16
Oct

การขอสินเชื่อรถยนต์ให้ผ่านง่ายๆ

ทุกวันนี้รถยนต์หลายเป็นสิ่งที่จำเป็นในชีวิตของใครหลายๆครอบครัวและแทบจะทุกคน และบางท่านอยากจะนำรถมากูเงินรีไฟแนนซ์แต่เครียดหรือกังวลว่าสินเชื่อจะผ่านไหม เรามีวิธีและเคล็ดลับนำเสนอแก่ทุกท่านเพื่อที่จะขอสินเชื่อผ่านง่ายๆครับ (แม้กระทั่งติดแบล็คลิส หรือบูโร ก็นำไปใช้ได้ครับ)

1. เงินที่ต้องการดาวน์รถ / กู้รีไฟแนนซ์ รถราคา 100,000 บาทถ้าดาวน์ 30% หรือ 30,000 ขึ้นไปก็ผ่านครับ ไมว่าจะเป็นสถาบันการเงินใด เมื่อมีเงินดาวน์สูงนั้นคือ เครื่องหมายว่าคุณจะไม่ทิ้งรถ เพราะยอดไม่สูงมาก ความเสี่ยงของทางสถาบันการเงินยิ่งไม่สูง โอกาสการผ่านยิ่งง่ายครับ แต่ถ้าหากติด BL บูโรก็สามารถจัดกับทางเรา เฟิร์สท์ ออโต้ ได้ครับ แต่ถ้าอยากจัดเต็ม หรือ ดาวน์น้อย ต้องคอยติดตาม โปรโมชั่นส่งเสริมการขายของแต่ละสถาบันการเงินครับ :D

2. เอกสารการจัดไฟแนนซ์ต้องตรง เช่น สำเนาทะเบียนบ้านบัตรประชาชน ถ้าตรงกับที่พักอาศัยก็ไม่มีปัญหาครับ เอกสารของรายได้การทำงานต้องตรงตามที่แจ้ง ไม่ผิด หากไม่ตรง ทางสถาบันการเงินสามารถปฎิเสธการขอกู้ได้เช่นกันครับ

3. ระยะเวลาที่ผ่อน ยิ่งน้อยยิ่งผ่านง่าย เช่น 12 งวด - 24 งวด ถ้า 48-72 งวดนั้นทางไฟแนนซ์จะมองว่าเป็นความเสี่ยงอย่างหนึ่งหากผ่อนน้อย แสดงว่าอยากชำระหนี้ไวๆ โดยตรงนี้ต้องดูควบคู่กับยอดผ่อนว่าผ่อนไหวไหม ซึ่งเราจะพูกถึงในหัวข้อต่อไปครับ ของค่างวด (ยอดผ่อน)

4. ผู้เช่าซื้อ ต้องมีเกิน 3 เท่าของยอดผ่อนในบัญชีตลอด และ ผู้ค้ำประกัน ต้องมีหมุนเวียนเกิน 3 เท่าของยอดผ่อนในบัญชีตลอด เช่นผ่อน 8,000 เงินเดือนต้องประมาณ 24,000 ถึงจะผ่านง่ายๆครับ เพราะไฟแนนซ์จะดู รายได้จริงลบด้วยค่าน้ำมัน ค่าครองชีพ ค่าผ่อนอื่นๆ ว่าเหลือไหม สมมุติว่า เงินเดือน 12,000 ผ่อน 8,000 บาท/งวด ยอดเหลือ 4,000 แบบนี้ว่ากันตรงๆว่าไม่ผ่านเลยครับ เพราะ เงิน 4,000 นี่เติมน้ำมัน 2 ถังต่อเดือนเงินก็หมดแล้ว ไฟยังไม่รวมค่าบ้าน ค่าข้าว ค่าของใช้อีก เพราะชะนั้น เวลาจะซื้อรถต้องดูด้วยว่ากำลังในการส่งของเราแต่เดือนตกที่เท่าไร ให้เหมาะสมกับรายได้ครับ

5. ผู้ค้ำประกันถ้ามีและอาชีพการงานดี เป็นเจ้าบ้าน ก็ผ่านง่ายครับ ผู้ค้ำประกันก็สำคัญ เพราะสเมือนผู้รับผิดชอบหากเรามีปัญหาอะไร หากผู้ค้ำแข็งไฟแนนซ์ / สถาบันการเงินก็ไม่ห่วงเพราะอย่างน้อยมีคนให้ตามอีก 1 ท่านกรณีค้างชำระ

6. เอกสารเป็นกรรมสิทธิ์บ้าน (โฉนดที่ดิน) แม้ติดจำนองหรือ ไม่ติด หรือ มีใบผ่อนบ้านแสดงความเป็นเจ้าของ เพื่อยืนยันว่าบ้านนี้ของตัวคนขอกู้หรือคนค้ำก็ไม่มีปัญหา หากมีบ้าน ถ้าเกิดผิดชำระขึ้นมาจริงๆ ทางบริษัทสามารถยึดทรัพย์และ นำไปขายทอดตลาดได้ ต้องคิดว่าคงไม่มีใครอยากขายบ้านเพื่อแลกรถจริงไหมละครับ เพราะชะนั้น เอกสารสำคัญมากๆในการอนุมัติสินเชื่อ สุดท้ายแล้วอย่าหลอกไฟแนนซ์ พยายามตรงไปตรงมา สเหมือนการยืมเงินชนิดหนึ่งซึ่งคนผ่อนแสดงเจตนาในแง่บวกว่าพร้อมสัญญาว่าจะให้คินเป็นงวดๆ ถ้าทำได้จริงและ ส่งค่างวดตรง โอกาศที่จะผ่านยิ่งง่ายกว่าเดิมเนื่องจากบริษัทมีประวัติการชำระ ยิ่งชำระดี ตรง โอกาศที่จะผ่านยิ่งง่ายมากขึ้นครับ จำไว้ว่า การไฟแนนซ์คือการยืมเงินสถาบันการเงินไปซื้อรถ หรือ กู้เงิน หากมีคนยืมเงินคุณแล้วไม่จ่ายคุณจะรู้สึกยังไง ฉันใดฉันนั้นครับ หากมีข้อสงสัย สอบถามไฟแนนซ์ สามารถติดต่อบริษัทได้ LINE : firstautob หรือ firstautob@gmail.com Written by : Firstautob 16/10/2014