1.การขอสินเชื่อรถทำยังไงบ้าง

ทุกวันนี้รถยนต์หลายเป็นสิ่งที่จำเป็นในชีวิตของใครหลายๆครอบครัวและแทบจะทุกคน และบางท่านอยากจะนำรถมากู้เงินรีไฟแนนซ์แต่เครียดหรือกังวลว่าสินเชื่อจะผ่านไหม (แม้ว่าจะติดแบล็คลิส หรือบูโร ก็นำไปใช้ได้ครับ)

อ่านต่อ

2.อุปกรณ์จำเป็นและต้องมีติดรถ

เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินนั้นอุปกรณ์ติดรถเป็นสิ่งสำคัญ มีคนจำนวณไม่น้อยที่ไม่รู้ว่าต้องมีอุปกรณ์ะอะไรติดรถ ดังนั้นถ้าเวลารถคุณมีปัญหาละก็ คุณอาจจะต้องการสิ่งที่จำเป็นในเบื้องต้น โดยเฉพาะเมื่อต้องเดินทางคนเดียว ลองมาดูสิว่ามีอะไรบ้างไปชมพร้อมๆ กันครับ

อ่านต่อ

3.การขอสินเชื่อรถให้ผ่าน

ดูกันว่าทำยังไงให้จัดไฟแนนซ์ผ่านกันง่ายๆครับ โดย ถ้าทำตามแล้ว โอกาสผ่านสูงไม่ว่าจะไฟแนนซ์ไหนก็ตาม หรือ กู้เงินที่ไหนก็ตามครับ

อ่านต่อ

4.สีรถสามารถบอกอะไรได้บ้าง

"รถยนต์" ความสวยงาม หรือแม้กระทั่งสีรถ และคุณทราบกันหรือไม่ว่าสีรถที่เลือกใช้นั้น สามารถบ่งบอกลักษณะและนิสัยของเจ้าของรถได้ด้วยนะ เพราะมีนักจิตวิทยาจากต่างประเทศเขาได้ทำการศึกษาถึงเรื่องนี้กันมาแล้ว ถ้างั้นไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่ารถแต่ละสีบอกอะไรกับเราได้บ้าง)

อ่านต่อ

5.ชื่อเล่นรถในวงการรถยนต์ไทย

รถยนต์ทุกรุ่นที่แล่นออกจากดรงงานต่างมีชื่อเรียกทั้งนั้น แต่สำหรับคนบ้านเราการจะเรียกชื่อภาษาอังกฤษคงจะยากหรือไม่ก็เพื่อให้จำง่ายขึ้น คนจำนวนมากโดยเฉพาะในกลุ่มวงการค้ารถยนต์มือ 2 จึงหาวิธีเรียกรถรุ่นต่างๆแบบแปลกแหวกแนว พร้อมคำถามตามมาว่า “คิดกันได้อย่างไร”

อ่านต่อ

6.ประวัติ AE Corolla toyota

(Corolla แปลว่า กลีบดอกไม้)เป็นรถโตโยต้ารุ่นที่ประสบความสำเร็จทั้งด้านการขายและการเป็นที่นิยมมายาวนาน โดยเฉพาะในเมืองไทย รู้จักรถโคโรลล่านี้มาอย่างกว้างขวางและยาวนาน นี่คือสรุปของประวัติ AE corolla ครับ

อ่านต่อ

7.สาระความรู้เรื่องยางรถยนต์

โครงสร้างและส่วนประกอบของยางรถยนต์ เรื่องน่ารู้ของคนรักรถยนต์อย่างเรา ๆ ท่าน ศัพท์เทคนิคเกี่ยวกับยางรถยนต์นั้นหมายถึงส่วนไหน หากผู้อ่านไปอ่านบทความหรือหนังสือวารสารยานยนต์ต่าง ๆ ที่กำลังให้ความรู้ในเรื่องนี้ยางนี้จะได้ อ๋อ ในใจได้อย่างรวดเร็วครับ มาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าครับ

อ่านต่อ

8.ประวัติ Honda Civic

Civic แปลตามพจนานุกรมหมายถึง เมือง พลเมือง สอดคล้องกับช่วงที่ฮอนด้าเตรียมเปิดตัว 'Civic' เป็นครั้งแรกในปี ค.ศ.1972 ซึ่งเป็นช่วงรุ่งเรืองของอุตสาหกรรมยานยนต์ในญี่ปุ่น ทั้งยังตรงกับเจตนารมณ์ของฮอนด้า ที่ต้องการผลิต 'รถสำหรับทุกคน รถสำหรับคนทั้งโลก' ดังนั้น 'ซีวิค' จึงหมายถึงรถยนต์อันเป็นที่นิยมของคนทั่วโลก ปัจจุบันโลดแล่นมาไม่ต่ำกว่า 40 ปี มาชมกันครับ

อ่านต่อ

9.แปลความหมายรถยนต์

เกร็ดความรู้ สิ่งละอันพันละน้อย ที่รู้ก็ได้ ไม่รู้ก็ไม่เป็นไร ชื่อรถยนต์รุ่นต่างๆ ที่เราเห็นบนถนนทุกวันว่า แต่ละชื่อมันมีความหมายว่าอย่างไรกันบ้าง เริ่มกันเลยครับ

อ่านต่อ